Left direction
Vin de Pays des Cévennes Syrah
Vin de Pays des Cévennes Syrah
 Liên hệ
Vin de Pays des Cévennes Rosé
Vin de Pays des Cévennes Rosé
 Liên hệ
Vin de Pays des Cévennes Merlot
Vin de Pays des Cévennes Merlot
 Liên hệ
Vin de Pays des Cévennes Chasan
Vin de Pays des Cévennes Chasan
 Liên hệ
Vang Sủi BLANC de BLANCS
Vang Sủi BLANC de BLANCS
 Liên hệ
Sauternes - Château de Myrat
Sauternes - Château de Myrat
 Liên hệ
Porte Des Cévennes
Porte Des Cévennes
 Liên hệ
Pitchou Cévenol
Pitchou Cévenol
 Liên hệ
Les Grand'Terres Sauvignon
Les Grand'Terres Sauvignon
 Liên hệ
Cuvée Spécial
Cuvée Spécial
 Liên hệ
Cartagene Rouge
Cartagene Rouge
 Liên hệ
Cartagene Blanc
Cartagene Blanc
 Liên hệ
Cabernet Sauvignon
Cabernet Sauvignon
 Liên hệ
Bordeaux
Bordeaux
 Liên hệ
Right direction
You are here: Trang chủ arrow Tin tức
 • VietNam
 • English
 • Français
 • Decrease font size
 • Default font size
 • Increase font size
Tin tức
BÁNH BISCUIT PHÁP... In E-mail

Hiện Công ty Ý NGUYỆN chúng tôi đã nhập bánh biscuit hiệu “LU” & “AUCHAN” các loại của Pháp thơm ngon, bổ dưỡng, chất lượng đảm bảo 100%. Ngoài ra, còn có một số thực phẩm chế biến của Pháp.

Quý vị và người thân hoặc các cháu học sinh… có thể dùng điểm tâm hoặc mang theo trong các chuyến du lịch, dã ngoại rất tiện lợi, có thể mời khách nhân dịp liên hoan, thăm viếng người bệnh và làm quà biếu trong các dịp Lễ Tết…

Quý vị có nhu cầu gói quà lịch sự, sang trọng và chất lượng xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại : 38.99.64.61 hoặc tại địa chỉ 116 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Xin chân thành cảm ơn.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách !

 

 
Rượu vang “bảo vệ” trái tim phụ nữ In E-mail

 

TPO) Nhớ là không phải bia hay rượu mạnh, mà rượu vang mới giúp cho trái tim của phái yếu đập khỏe mạnh hơn, các nhà nghiên cứu của Thụy Điển vừa đưa ra kết luận. Các nhà khoa học đã tiến hành một thử nghiệm để 102 phụ nữ (tuổi dưới 75) uống rượu, họ đều có tiền sử bệnh tim hoặc từng trải qua phẫu thuật động mạnh.Tim sẽ đập khỏe mạnh hơn nếu hàng ngày họ chăm chỉ uống một lượng rượu vang vừa đủ trong vòng một năm. Họ cũng để các quý ông uống rượu vang, kết quả tương tự, nhưng vẫn chưa có kết luận rõ ràng tại sao một lượng rượu vang vừa đủ lại rất tốt cho tim.Trong vòng 1 năm, 102 phụ nữ này được đo tốc độ biến thiên của tim (HRV) hàng ngày khi họ có nhịp sống và sinh hoạt bình thường. HRV phản ánh được sự thay đổi biên độ thời gian giữa nhịp đập của tim. Nếu HRV giảm sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim, thậm chí dẫn tới tử vong.Chỉ số HRV đạt cực đại khi phụ nữ uống hơn 5ml rượu mỗi ngày (tương đương 1/2 đơn vị), và đạt cực tiểu khi không uống rượu. Tiến sĩ Charmaine Griffiths thuộc Hiệp hội Tim mạch Anh cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều lần và một người tiêu thụ 1 - 2 đơn vị một ngày sẽ bảo vệ được tim không bị mắc bệnh tắc động mạch vành”.Phân tích sâu hơn chỉ ra, tiêu thụ loại rượu nào sẽ ảnh hưởng cụ thể tới HRV. Chỉ số này sẽ cao nhất khi “các người đẹp” uống rượu vang. Bia và rượu mạnh có ảnh hưởng ít hơn tới chỉ số này.Uống rượu vang sẽ làm cho con người thư thái, giấc ngủ sâu hơn và nhịp tim đập rất đều đặn. Nhưng không phải tất cả các loại rượu vang đều có tác dụng như nhau, chỉ có rượu vang đỏ là hiệu quả nhất.Các nghiên cứu và thử nghiệm đều phải được tiếp tục để phát hiện một cách chính xác hiệu quả của rượu đối với tim. “Nhưng cách tốt nhất để giảm mắc bệnh tim vẫn là: Chấm dứt hút thuốc, tăng các hoạt động thể dục, ăn uống điều độ và có chế độ ăn kiêng hợp lý” - Bà Tiến sĩ Charmaine khuyên.  (Theo BBC)
 
Mối liên quan giữa rượu vang đỏ và đường huyết In E-mail

TT - Hợp chất resveratrol (có nhiều trong rượu vang đỏ) có khả năng làm

hạ mức đường huyết và cải thiện nồng độ hormone insulin khi được tiêm trực tiếp vào não chuột. Điều này có thể giúp các nhà khoa học bào chế một loại thuốc mới chống lại căn bệnh đái tháo đường type 2.

 Theo các nhà nghiên cứu thuộc Viện Y khoa miền tây nam bang Texas (Mỹ), hợp chất resveratrol sau khi tiêm sẽ kích hoạt protein SIRT1 trong não, làm giảm hiện tượng viêm có liên quan đến chế độ ăn chứa năng lượng cao. Kết quả thử nghiệm đã cho thấy nồng độ insulin giảm gần một nửa hoặc trở về bình thường ở những con chuột sau khi tiêm resveratrol được năm tuần. Trong khi đó ở những con chuột không được tiêm thì nồng độ insulin vẫn tiếp tục tăng.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Endocrinology)
 
RƯỢU VANG PHÁP In E-mail

 

 Rượu vang Pháp thường được dùng trong bữa ăn  Các vùng trồng nho và làm rượu vang chính của Pháp.Rượu vang (tiếng Pháp: vin) là loại đồ uống có cồn phổ biến tại Pháp, nghề trồng nho và làm rượu vang (viticulture) cũng là một phần quan trọng của nền nông nghiệp Pháp. Với nhiều nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng, Pháp là nước giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang trên thế giới.

Vùng trồng nho

Terroir (ruộng nho) là khái niệm dùng để chỉ vùng đất nơi trồng nho, nguyên liệu để làm rượu vang. Terroir có ý nghĩa quyết định đối với chất lượng rượu vang và chúng được ghi chú rất rõ ràng trên nhãn rượu. Dựa vào terroir người ta có thể xác định giống nho (cépage) của loại nho làm rượu cũng như các yếu tố khác ảnh hưởng tới chất lượng rượu.Đơn vị trồng nho lớn hơn terroirvignoble (vùng trồng nho). Một vignoble có thể bao gồm nhiều terroir khác nhau với chất lượng nho và rượu sản xuất ra khác nhau. Trên lãnh thổ nước Pháp có 14 vignoble chính, trong đó lớn nhất là vùng trồng nho Languedoc ở Tây Nam nước Pháp. Ngoài ra Pháp còn một số vùng trồng nho nhỏ ở Lyon, Bugey, LorraineÎle-de-France. Danh sách cụ thể 14 vùng trồng nho gồm:

Cách gọi tên

Appellation (cách gọi tên) là khái niệm dùng để chỉ cách phân loại rượu vang bằng tên gọi và thứ hạng dựa theo terroir, cépage và các yếu tố khác. Cách gọi tên rượu vang được Pháp luật hóa vào ngày 1 tháng 8 năm 1905. Cơ quan chịu trách nhiệm quản lý appellation của Pháp là INAO trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Thủy sản (Ministère de l'agriculture et de la pêche). Hiện nay hệ thống gọi tên này cũng được thay đổi cho phù hợp với hệ thống gọi tên chung của Liên minh Châu Âu. Dựa theo chất lượng rượu và nguồn gốc nho, rượu vang có thể được chia thành:
 • Vin de table (rượu vang thường)
  • Vin de table des pays de l'Union Européenne (rượu vang thường có nguồn gốc châu Âu): Rượu làm từ nước nho được pha trộn bởi nhiều loại nho châu Âu.
  • Vin de table de France (rượu vang thường có nguồn gốc Pháp): Rượu làm từ nước nho được pha trộn bởi nhiều loại nho Pháp.
  • Vin de pays (rượu vang thường địa phương): Rượu làm từ nước nho được pha trộn bởi nho có xuất sức từ một vùng nhất định trên nước Pháp.
 • VQPRD (Vins de Qualité Produits dans une Région Délimitée - Vang chất lượng được sản xuất tại một vùng có giới hạn)
  • AOVDQS (Appellation d'Origine Vin Délimité de Qualité Supérieure -Vang chất lượng cao được sản xuất tại một vùng có giới hạn): Rượu vang chất lượng cao được sản xuất từ nho có nguồn gốc tại một vùng trồng nho nhất định. AOVDQS là cơ sở để phân loại theo AOC.
  • AOC (Appellation d'Origine Contrôlée - Nhãn hiệu có nguồn gốc được kiểm định): Rượu có nhãn hiệu cụ thể với uy tín và chất lượng cao, được phân loại và kiểm tra thường xuyên. Đây là cách gọi tên quan trọng nhất đối với hệ thống tên gọi rượu vang của Pháp.
AOC có thể được chia theo các vùng trồng nho lớn (AOC Bordeaux, Bourgogne, Alsace, Beaujolais...), các vùng trồng nho nhỏ (AOC Coteaux du Tricastin, Côtes du Forez, Médoc...) hoặc các cánh đồng nho cụ thể (AOC Chablis, Margaux, l'Étoile, Cassis...). Tùy theo từng vùng, AOC lại được chia thành các cấp bậc khác nhau dựa trên cách phân loại của từng vùng, ví dụ ở Bordeaux người ta sử dụng Hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855. Các AOC được các ủy ban địa phương của INAO quản lý rất chặt chẽ với giới hạn về số lượng rượu sản xuất, diện tích trồng trọt, khí hậu, giống nho, loại gỗ làm thùng cất rượu và nhiều yếu tố khác.

Millésime

Millésime (niên hiệu) là khái niệm dùng để chỉ năm thu hoạch nho. Chất lượng và sản lượng nho thu hoạch từng năm phụ thuộc rất lớn vào thời tiết và khí hậu của năm đó, vì vậy chất lượng rượu vang sản xuất ra cũng thay đổi tùy theo từng millésime. Do các vùng trồng nho khác nhau có khí hậu khác nhau và sử dụng giống nho khác nhau, vì vậy chất lượng của cùng một millésime của rượu vang có xuất xứ từ các vùng khác nhau cũng là khác nhau. Dưới đây là thống kê về chất lượng nho (thể hiện bằng số sao "*") của các millésime gần đây:
Vùng1990199119921993199419951996199719981999200020012002
Alsace********************* ? ? ?
Bordeaux (vang đỏ)********************* ? ? ?
Bordeaux (vang trắng)******************* ? ? ?
Bourgogne (vang đỏ)************************* ? ? ?
Bourgogne (vang trắng)************************* ? ? ?
Champagne***************** ? ? ?
Côtes du Rhône********************* ? ? ?
Jura**************** ? ? ? ? ?
Languedoc-Roussillon******************** ? ? ?
Loire********************* ? ? ?
Provence*************** ? ? ? ? ?

Giống nho

Theo một đạo luật năm 1953 thì cépage (giống nho) được chia thành 3 loại: cépage recommandé (giống nho đề nghị); cépage autorisé (giống nho bắt buộc); cépage toléré (giống nho tự chọn). Từ năm 1970, cépage chỉ còn chia làm hai loại cépage recommandé và cépage autorisé. Giống nho của các AOC bị quản lý rất chặt chẽ vì các nhãn hiệu này đỏi hỏi chất lượng nho và rượu cao, với các loại rượu vang cấp thấp hơn (vin de pays) thì giống nho chỉ là yếu tố phụ. Tùy theo từng vùng mà người ta sản xuất rượu từ một loại nho duy nhất (vins monocépage) hoặc hỗn hợp nhiều loại nho (vin d'assemblage).

Sản xuất và tiêu thụ rượu vang

Tại Pháp, 3% diện tích đất nông nghiệp được dùng để trồng nho, tuy nhiên nghề này tiêu thụ tới 20% lượng thuốc trừ sâu của toàn ngành nông nghiệp. Theo số liệu năm 2004 thì sản lượng rượu vang của Pháp khoảng 50 đến 60 triệu hectôlít.[1] Khoảng 1/3 trong số này được dùng để xuất khẩu với doanh thu gần 6 tỷ USD. Hiện nay rượu vang Pháp phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ trên thế giới, từ các nước sản xuất rượu vang truyền thống khác như Tây Ban Nha, Ý đến các quốc gia mới nổi như Hoa Kỳ, ÚcNam Phi.Xét về thị trường trong nước thì người dân Pháp là một trong những dân tộc sử dụng nhiều rượu vang nhất thế giới, tuy nhiên xu hướng này đang giảm dần trong 40 năm qua, từ trung bình 135 lít một năm trên mỗi người Pháp vào năm 1960 xuống còn 69 lít vào năm 1999. Tuy dùng rất nhiều rượu nhưng tồn tại một nghịch lý Pháp là người Pháp có tỷ lệ bệnh nhân nhồi máu cơ tim thấp hơn nhiều nước tiêu thụ rượu vang ít hơn.

 

 
Thông báo góp ý Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về VSATTP In E-mail

Theo kế hoạch ban hành các văn bản quy phạm pháp luật năm 2009, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã dự thảo các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về VSATTP:
- Vi chất dinh dưỡng bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu quản lý
- Acid folic bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Oxid kẽm bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Kẽm sulfat bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Sắt II sulfat bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Sắt II sulfat khô bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Sắt EDTA bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Sắt II gluconat bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Sắt II fumarat bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị các tổ chức/cá nhân liên quan góp ý Dự thảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về Cục trước ngày 18/10/2009 theo địa chỉ:
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
(Phòng Quản lý Tiêu chuẩn và Kiểm nghiệm)
ĐT: 04.3.8464489 (máy lẻ: 5010). Fax: 04.3.8463739
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Thông báo góp ý Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về VSATTPTheo kế hoạch ban hành các văn bản quy phạm pháp luật năm 2009, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã dự thảo các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về VSATTP:
- Vi chất dinh dưỡng bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu quản lý
- Acid folic bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Oxid kẽm bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Kẽm sulfat bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Sắt II sulfat bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Sắt II sulfat khô bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Sắt EDTA bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Sắt II gluconat bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
- Sắt II fumarat bổ sung vào thực phẩm – Yêu cầu kỹ thuật
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị các tổ chức/cá nhân liên quan góp ý Dự thảo. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về Cục trước ngày 18/10/2009 theo địa chỉ:
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
(Phòng Quản lý Tiêu chuẩn và Kiểm nghiệm)
ĐT: 04.3.8464489 (máy lẻ: 5010). Fax: 04.3.8463739
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 9 / 22

Đăng nhập


Bạn quên mật khẩu?

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2655
mod_vvisit_counterHôm qua3263
mod_vvisit_counterTrong tuần25428
mod_vvisit_counterTrong tháng51135
mod_vvisit_counterTất cả4134936
Quang ba webRuou vang